Sổ Tay Các Vấn Đề Pháp Lý Dành Cho Người Hoạt Động Xã Hội

Xuất phát từ quan sát rằng những người hoạt động xã hội ở Việt Nam thường lúng túng khi đứng trước những can thiệp từ bên ngoài liên quan đến các vấn đề pháp lý của hoạt động mình đang tổ chức, Không gian nhân quyền và Ban soạn thảo thực hiện Sổ tay Các vấn đề pháp lý dành cho người hoạt động xã hội như một món quà gửi tặng công chúng và những ai quan tâm. Rất nhiều vấn đề từ nhỏ đến lớn, từ chung đến chi tiết, về các rủi ro pháp lý, các quy định hiện hành, và các hướng dẫn, lời khuyên được Ban soạn thảo đưa ra với hy vọng những người hoạt động xã hội ít nhất cũng biết được quyền và nghĩa vụ của mình trước khi họ tổ chức hay tham gia một sự kiện nào đó.

Sổ tay được thực hiện dựa trên câu hỏi, thắc mắc và nhu cầu pháp lý của những người hoạt động xã hội. Vì lý do khuôn khổ có hạn và năng lực của Ban biên soạn, Sổ Tay không thể bao quát hết được tất cả các vấn đề pháp lý mà một người hoạt động xã hội đã, đang và sẽ gặp phải. Sổ Tay này sẽ được duy trì dưới dạng mở và chúng tôi sẵn sàng đóng nhận bất kỳ câu chuyện, góp ý, gợi ý, chỉ trích, phê phán nào từ quý độc giả nhằm ngày càng hoàn thiện, nâng cao hơn nữa chất lượng của Sổ Tay. Mọi chi tiết góp ý, quý độc giả có thể gửi về địa chỉ email: sotayphaplychohoatdongxahoi@gmail.com . Chúng tôi tin rằng những kiến thức pháp luật sẽ là nền tảng cho các hoạt động sáng tạo, an toàn, và có ích mà người hoạt động xã hội sẽ triển khai trong tương lai.

 

Bạn có thể truy cập đường link để tải về cuốn Sổ Tay: http://hrs.org.vn/wp-content/uploads/2017/05/So-tay-van-de-phap-ly_20170521.pdf